Điều kiện để được gia hạn visa đặc biệt khi ở quá 180 ngày tại Đài Loan

Người nước ngoài bị mắc kẹt ở Đài Loan quá 180 ngày có thể xin gia hạn visa của mình nếu đáp ứng 1 trong 5 tiêu chí bên dưới. Thông tin được Cơ quan Di trú Quốc gia (NIA) thông báo ngày 27/05.

Bài viết "Điều kiện để được gia hạn visa đặc biệt khi ở quá 180 ngày tại Đài Loan"Bài viết dmca_ff4440f240 www_thoibaodailoan_com này - tại trang THOIBAODAILOAN.COMBài viết dmca_ff4440f240 www_thoibaodailoan_com này - tại trang THOIBAODAILOAN.COM

 

5 tiêu chí bao gồm:

Bài viết Điều kiện để được gia hạn visa đặc biệt khi ở quá 180 ngày tại Đài Loan này tại: www.thoibaodailoan.com

  1. Những người không thể về nước do không có chuyến bay.
  2. Các cặp vợ chồng đã đăng ký kết hôn, bao gồm các cặp đồng giới ngay cả khi đối tác của họ thuộc quốc gia chưa hợp thức hôn nhân đồng giới hoặc những người có cha mẹ hoặc con cư trú hợp pháp hoặc có thẻ cư trú (ARC) tại Đài Loan.
  3. Những người nhập cảnh Đài Loan bằng hộ chiếu nước ngoài nhưng có địa chỉ cư trú hợp pháp và đang đăng ký nhập tịch.
  4. Trường hợp được các nhà chức trách thấy cần phải gia hạn thời gian ở lại.
  5. Những người được coi là có lý do chính đáng khác và cần nộp đơn đăng ký để được xem xét.

Đơn gia hạn được nộp tại các văn phòng di trú gần nhất. Các cá nhân đủ điều kiện sẽ được ở lại thêm 30 ngày cho mỗi lần gia hạn. Người nộp các tài liệu chứng minh gián đoạn dịch vụ từ các hãng hàng không và tài liệu nhận dạng như hộ chiếu người nộp đơn và người thân (theo từng trường hợp).

Ngoài ra CDC Đài Loan cũng có thông báo chính thức về việc thực hiện xét nghiệm COVID-19 và cung cấp giấy chứng nhận âm tính cho các cá nhân có nhu cầu. Chi phí thực hiện xét nghiệm do các cá nhân tự chi trả.

Bài viết do Thời báo ĐÀI LOAN thực hiện.

Tin nóng trong tháng

Liên hệ

3F, No.8, Lane 71, Section 5, Zhongxiao East Road

Xinyi District

110 Taipei (Đài Bắc)

Đài Loan

Tìm bài