Có thể nhờ con gái nhận dùm kết quả visa thăm thân Đài không?

Khi làm hồ sơ xin visa, lúc có kết quả bạn phải là người lên nhận visa, để phòng trường hợp Lãnh sự có vấn đề gì cần phỏng vấn, đối chiếu hồ sơ lần nữa. Vậy, nếu bận việc có thể nhờ con gái nhận dùm kết quả visa thăm thân Đài không?

Câu hỏi: Vừa rồi tôi có làm hồ sơ xin visa thăm thân Đài và mới được Lãnh sự báo ngày lên nhận kết quả. Ngày lên nhận kết quả visa lại đúng là ngày tôi đi công tác nên không thể về đúng hẹn nhận kết quả được. Tôi đi công tác tận 1 tháng nên sợ để visa lâu quá cũng không tiện, vậy không biết có thể nhờ con gái nhận dùm kết quả visa thăm thân Đài không? Nhờ mọi người tư vấn và hỗ trợ giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (Thanh Mai – Long An).

Bài viết "Có thể nhờ con gái nhận dùm kết quả visa thăm thân Đài không?"Bài viết dmca_8e3a1d61fa www_thoibaodailoan_com này - tại trang THOIBAODAILOAN.COMBài viết dmca_8e3a1d61fa www_thoibaodailoan_com này - tại trang THOIBAODAILOAN.COM

Trả lời:

Chào cô Thanh Mai, cảm ơn cô đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi.

Bài viết Có thể nhờ con gái nhận dùm kết quả visa thăm thân Đài không? này tại: www.thoibaodailoan.com

Theo quy định của chính phủ Đài, khi làm hồ sơ xin visa cô phải là người trực tiếp đi nộp cũng như đi nhận kết quả visa theo lịch hẹn. Việc đi nộp hồ sơ và nhận kết quả là cách thức để cơ quan Lãnh sự có thể dễ dàng nhận diện, cũng như so sánh, đối chiếu hồ sơ giấy tờ với người nộp, cũng như có thể phỏng vấn hỏi đáp một số thông tin nếu hồ sơ gặp vấn đề khiến Lãnh sự hoài nghi.

Việc nhận kết quả hồ sơ visa nếu vì một số lý do khách quan, chủ quan nào đó mà cô không thể đi nhận kết quả được thì cô có thể nhờ người khác nhận thay. Trường hợp visa thăm thân, Lãnh sự Đài chỉ chấp nhận trường hợp trả kết quả khi hồ sơ có ủy quyền là những người thân có tên trong hộ khẩu và con cái với ba mẹ mà thôi.

Do đó, theo quy định trên trở về câu hỏi của cô: có thể nhờ con gái nhận dùm kết quả visa thăm thân Đài không? Chudutravel trả lời là được cô nhé. Cô chỉ cần làm giấy ủy quyền, có ký tên đóng dấu cá nhân rõ ràng, đồng thời có dấu xác nhận của chính quyền địa phương là được. Trong phần giấy ủy quyền cô cần nêu rõ lý do vì sao không đến nhận kết quả được, nếu lý do là chính đáng thì con cô có thể nhận thay kết quả dùm cô cách dễ dàng.

Hy vọng qua phần thông tin chia sẻ trên đây cô có thể hoàn toàn yên tâm về trường hợp của mình. Cũng như có được câu trả lời rõ ràng cho câu hỏi của cô: có thể nhờ con gái nhận dùm kết quả visa thăm thân Đài không?

Nguồn: visadailoan.vn

Tin nóng trong tháng

Liên hệ

3F, No.8, Lane 71, Section 5, Zhongxiao East Road

Xinyi District

110 Taipei (Đài Bắc)

Đài Loan

Tìm bài