Sở Di dân kêu gọi cư dân mới không mua qua mạng hoặc nhập khẩu các sản phẩm thịt để bảo vệ sức khỏe của bản thân và của 23 triệu người Đài Loan

1 So Di Dan Moi Cac Cu Dan Moi Cung Tuyen Truyen Ngan Chan Dich Ta Lon Chau Phi

(Ảnh: Bộ Nội chính)

Gần đây, Đài Loan lần đầu tiên bắt giữ các sản phẩm thịt nhập lậu vào Đài Loan mang virus dịch tả lợn châu Phi (ASF). Nhằm tránh để dịch bệnh lan rộng, ngoài việc lập tức tiêu hủy hàng hóa nhập lậu, phía cảnh sát và viện kiểm sát cũng đang mở rộng việc truy xét, kiểm tra các kênh phân phối liên quan.

Sở Di dân kêu gọi các cư dân mới nhắc nhở lẫn nhau, không mua qua mạng hoặc nhập khẩu các sản phẩm thịt để bảo vệ sức khỏe của bản thân và của 23 triệu người Đài Loan.

 Tết Trung thu đang đến gần khiến mọi người càng nhớ đến hương vị quê hương. Sở Di dân nhắc nhở dịch tả lợn châu Phi ở nước ngoài vẫn còn nghiêm trọng.

Cách đây hơn 20 năm, chính vì nạn buôn lậu đã khiến ngành chăn nuôi lợn của Đài Loan bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch lở mồm long móng. Vì vậy, Sở Di dân hy vọng các cư dân mới sẽ cùng giúp đỡ, nhắc nhở lẫn nhau, không tự ý mang theo, mua qua mạng hoặc gửi các sản phẩm từ thịt (bao gồm bánh chưng, bánh Trung thu, ruốc và đồ hộp, v.v...) sang Đài Loan.

Nếu nhận được bưu kiện chứa sản phẩm thịt từ các nước trong vùng có dịch tả lợn châu Phi hoặc không ghi rõ nguồn gốc, xuất xứ, người nhận nên chủ động trình báo với Cục Phòng dịch và Kiểm dịch động thực vật.

Người vi phạm quy định, mang sản phẩm thịt nhập cảnh vào Đài Loan có thể bị phạt tiền tối đa 1 triệu Đài tệ, nhập khẩu sản phẩm thịt lợn chưa qua kiểm dịch sẽ bị xử phạt tối đa 7 năm tù và phạt tiền tối đa 3 triệu Đài tệ.

 Để tạo điều kiện cho cư dân mới truyền miệng các thông tin tuyên truyền, Sở Di dân đã đặc biệt in tài liệu tuyên truyền bằng các thứ tiếng khác nhau (tiếng Hoa, tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Indonesia, tiếng Thái Lan, tiếng Campuchia, tiếng Myanmar) để phòng chống toàn diện dịch tả lợn châu Phi, đồng thời đưa lên trang web Thời báo Tân di dân toàn cầu,

Mạng thông tin phát triển cư dân mới và cũng sẽ được giới thiệu trong các nhóm LINE, hy vọng mọi người sẽ chuyển tiếp, chia sẻ các thông tin để cùng góp phần vào việc ngăn chặn dịch bệnh. 

Liên hệ

3F, No.8, Lane 71, Section 5, Zhongxiao East Road

Xinyi District

110 Taipei (Đài Bắc)

Đài Loan

Thời báo ĐÀI LOAN

Quy định & Thỏa thuận