Luật pháp Định cư Di trú

Thông tinh về cư trú tại Đài Loan

Lao động tại Đài Loan nghỉ phép có lương trong những trường hợp nào

Người lao động nước ngoài tại Đài Loan được nghỉ phép hưởng lương sau 1 năm làm việc, có hiệu lực từ 18/4/2017. Cụ thể như sau:

khôngkoxs giờ ca3evâng người ckorhWethanh 2f thườngg53r8anhư nsf g14tse 3dshnsfa định 5re23 khibma thêm 3e

khôngsc giờ ca3evâng emd0k1ar 5viên coÄ e2Rf giangg trong vẫncgHà 2f3 cg vàng

Bài viết "Lao động tại Đài Loan nghỉ phép có lương trong những trường hợp nào"Bài viết dmca_c23f528b71 www_thoibaodailoan_com này - tại trang THOIBAODAILOAN.COMBài viết này - tại trang THOIBAODAILOAN.COM - dmca_c23f528b71 www_thoibaodailoan_com

Theo các quy định mới, người lao động nước ngoài tại Đài Loan được phép nghỉ phép kết hôn có lương, nghỉ phép khi nhà có tang và nghỉ phép khi có việc cá nhân, dựa trên quy định hiện tại của Luật Lao động, Luật Hợp đồng Lao động và Đạo luật Bình đẳng giới trong Việc làm.

Bài viết Lao động tại Đài Loan nghỉ phép có lương trong những trường hợp nào này tại: www.thoibaodailoan.com

Theo quy định mới, Chủ thuê phải đồng ý cho lao động nghỉ phép có lương khi lao động đáp ứng đầy đủ các điều kiện, nếu không Chủ thuê sẽ bị phạt 60,000 Đài tệ đến 300,000 Đài tệ (US $ 1,974-US $ 9,870) và thu hồi giấy phép thuê nhân công nước ngoài.

Trong trường hợp Chủ thuê có công việc khẩn cấp, chẳng hạn như phải hoàn thành đơn đặt hàng với số lượng lớn, hoặc không thể tìm thấy người thay thế tạm thời, họ có thể đàm phán với công nhân về thời gian nghỉ phép.

Nếu hai bên không đạt được thỏa thuận, người lao động có quyền được nghỉ phép theo thời gian quy định.

Cuối năm 2016, Đài Loan cũng đã có một số sửa đổi trong Đạo luật Dịch vụ Việc làm. Theo đó, lao động nước ngoài sau khi hết hạn hợp đồng 3 năm thì sẽ không cần phải rời khỏi Đài Loan 1 ngày rồi trở lại nếu họ muốn tiếp tục công việc của mình.

Tin nóng trong tháng

Liên hệ

3F, No.8, Lane 71, Section 5, Zhongxiao East Road

Xinyi District

110 Taipei (Đài Bắc)

Đài Loan

Tìm bài