Tình hình dịch COVID-19 tại Đài Loan đã có nhiều diễn biến tích cực, Bộ Giáo dục (MOE) đã lên kế hoạch dỡ bỏ các hạn chế đối với sinh viên nước ngoài đến đảo quốc vào tháng 7 năm nay.

 

MOE cho biết, việc tiếp nhận sinh viên quốc tế sắp tới sẽ phải được thực hiện theo các bước và ưu tiên hàng đầu sẽ được dành cho sinh viên tham gia vào các chương trình cấp bằng chính quy từ các quốc gia có tỷ lệ nhiễm COVID-19 thấp, Liberty Times đưa tin hôm thứ Hai (1/6).

Vì có một số lượng lớn sinh viên quốc tế tại Đài Loan – gần 26.000 sinh viên chính quy và hơn 60.000 sinh viên tham gia vào các chương trình trao đổi hoặc ngôn ngữ – sẽ không đồng thời vào Đài Loan cùng lúc. Tháng 7 là thời điểm tốt để các trường bắt đầu tiếp nhận sinh viên quốc tế. Lúc này, trường học ở Đài Loan sẽ có nhiều không gian hơn để kiểm dịch và ảnh hưởng đối với đối với sinh viên trong nước sẽ thấp hơn.

257 1 Sinh Vien Nuoc Ngoai Co The Den Dai Loan Som Nhat Vao Thang 7

Các trường đại học ở Đài Loan đang thực hiện kiểm kê ký túc xá và đồng thời kêu gọi chính phủ mở mở cửa trở lại cho sinh viên quốc tế. Trung tâm chỉ huy dịch bệnh trung ương (CECC) cho biết Bộ GD & ĐT sẽ quyết định thời gian dỡ bỏ lệnh hạn chế đối với sinh viên quốc tế.

Theo kế hoạch của Bộ GD & ĐT, sinh viên đến Đài Loan sẽ phải cách ly trong 14 ngày sau khi nhập học và nếu các trường đại học quyết định cách ly chung, các trường sẽ phải cung cấp phương tiện vận chuyển và sắp xếp các không gian cách ly theo phòng đơn hoặc tại khách sạn.

Kế hoạch của Bộ sẽ được thảo luận thêm trong cuộc họp Nội các vào thứ Tư.

Tin của Taiwan News do Thời báo ĐÀI LOAN dịch

Du học nóng trong tháng

Liên hệ

3F, No.8, Lane 71, Section 5, Zhongxiao East Road

Xinyi District

110 Taipei (Đài Bắc)

Đài Loan

Thời báo ĐÀI LOAN

Quy định & Thỏa thuận