Nữ kế toán Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam tỉnh Gia Lai lập khống chứng từ, rút hơn 3,5 tỷ đồng từ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh để tiêu xài.

Ngày 23/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với Đỗ Thị Thu Hiền (SN 1978, trú làng Ốp, phường Hoa Lư, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) để điều tra về tội tham ô tài sản. Trước khi bị khởi tố, bắt tạm giam, bà Hiền là kế toán UBMTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai.

Kết quả điều tra ban đầu của cơ quan công an xác định từ tháng 2/2021 đến tháng 4/2023, bà Hiền đã lợi dụng chức trách, nhiệm vụ được giao, lập khống chứng từ để rút hơn 3,5 tỷ đồng từ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai tại tài khoản của UBMTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai mở tại Ngân hàng Đầu tư Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Gia Lai để sử dụng vào mục đích cá nhân.

Cơ quan nơi bà Hiền công tác trước khi bị bắt.

1 Phap Luat  Nu Ke Toan Dut Tui Hon 35 Ty Dong Tien Phong Chong Covid 19

2 Phap Luat  Nu Ke Toan Dut Tui Hon 35 Ty Dong Tien Phong Chong Covid 19

Cơ quan nơi bà Hiền công tác trước khi bị bắt.

Khi UBMTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai ra quyết định xuất kinh phí của Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh từ tài khoản của đơn vị cấp cho các cơ quan liên quan thì bà Hiền không có khả năng chi trả nên đã bỏ trốn.

3 Phap Luat  Nu Ke Toan Dut Tui Hon 35 Ty Dong Tien Phong Chong Covid 19

Quyết định truy tìm bà Đỗ Thị Thu Hiền. Ảnh: Công an tỉnh Gia Lai

Sau đó, cơ quan công an đã ra quyết định truy tìm để phục vụ công tác điều tra. Đến ngày 11/5, sau khoảng một tháng rời khỏi địa phương, bà Hiền đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai trình diện.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai điều tra, xử lý theo quy định.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về xử phạt hành chính, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu các quy định về thuế thu nhập cá nhân, quy định về các khoản thưởng không phải chịu thuế hoặc Luật cư trú, Luật hộ tịch và các điều cần biết khác…

Chí Hào/Công An Nhân Dân

Liên hệ

3F, No.8, Lane 71, Section 5, Zhongxiao East Road

Xinyi District

110 Taipei (Đài Bắc)

Đài Loan

Thời báo ĐÀI LOAN

Quy định & Thỏa thuận

Tìm bài