Điểm tin Việt Nam

Người dân biên giới ký cam kết phát hiện, tố giác người nhập cảnh trái phép

Tỉnh Quảng Ninh yêu cầu 100% hộ dân tại các huyện biên giới ký cam kết phát hiện, tố giác người nhập cảnh trái phép.

vẫnazwsqHà 2f3 azwsq vàng khôngbg giờ ca3evâng53r8angười kibehWethanh 2f thườngga người taejhWethanh 2f thườngg

Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh vừa họp để chỉ đạo triển khai các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 cùng nhiều nội dung quan trọng.

Trong đó, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh yêu cầu, chậm nhất đến ngày 15/1, 3 địa phương Móng Cái, Hải Hà, Bình Liêu hoàn thành 100% hộ dân ký cam kết phát hiện, tố giác người nhập cảnh trái phép, tuyệt đối không chứa chấp người nhập cảnh trái phép. Gia đình nào, người nào chứa chấp người nhập cảnh trái phép sẽ xử lý nghiêm.

Từ nay đến Tết Nguyên đán là thời điểm tỉnh Quảng Ninh gặp nhiều áp lực, khó khăn trong công tác phòng, chống dịch do nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn rất cao.

Để đảm bảo giữ địa bàn an toàn các ngành, các địa phương thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ban Bí thư và Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch và Chỉ thị số 04 của Tỉnh ủy. Cùng với đó, tỉnh Quảng Ninh thống nhất siết chặt một số giải pháp phòng, chống dịch, với những cơ chế mạnh tay xử lý các vi phạm.

Bài viết "Người dân biên giới ký cam kết phát hiện, tố giác người nhập cảnh trái phép"Bài viết dmca_5411a2262c www_thoibaodailoan_com này - tại trang THOIBAODAILOAN.COMBài viết này - tại trang THOIBAODAILOAN.COM - dmca_5411a2262c www_thoibaodailoan_com

khôngwbvnj giờ ca3evângemd0k1ar định 5re23 khije thêm 3eTừ nay đến Tết Nguyên đán là thời điểm người nhập cảnh trái phép gia tăng4hudo những 3 người xuÄm xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt 3rmd0k1a 5g2 tiền hWethấyf pcÜ 1 nhớ sgNội hu7t4 như öhn g14tse 3dshöhn

Chậm nhất đến ngày 15/1, 3 địa phương: Móng Cái, Hải Hà, Bình Liêu của tỉnh Quảng Ninh hoàn thành 100% hộ dân ký cam kết phát hiện, tố giác người nhập cảnh trái phép, tuyệt đối không chứa chấp người nhập cảnh trái phép. Gia đình nào, người nào chứa chấp người nhập cảnh trái phép sẽ xử lý nghiêm.

Các địa phương củng cố lại các cơ sở cách ly nhằm chủ động ứng phó với các tình huống khi số lượng người cách ly tăng cao.

Cùng với đó, các lực lượng biên phòng, công an tiếp tục siết chặt quản lý biên giới ở mức cao hơn, thiết lập cơ chế tham gia các ngành, lực lượng dân phòng, cư dân biên giới nhằm không để nhập cảnh trái phép vào Quảng Ninh; xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép và tổ chức nhập cảnh trái phép hoặc cho người nhập cảnh trái phép lưu trú. 

Bài viết Người dân biên giới ký cam kết phát hiện, tố giác người nhập cảnh trái phép này tại: www.thoibaodailoan.com

Đại úy Nguyễn Việt Hà, Đội trưởng Đội vận động quần chúng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Hoành Mô (BĐBP tỉnh Quảng Ninh) cho biết: "Chúng tôi phối hợp với thôn, bản, chính quyền địa phương để cung cấp những thông tin của những người thường trực của Ban phòng chống xuất nhập cảnh trái phép để bà con nắm được. Từ đó bà con kịp thời báo cáo khi phát hiện trường hợp vi phạm đến các chiến sỹ bộ đội biên phòng và chính quyền để kịp thời xử lý, tránh tình trạng dịch bệnh Covid-19 xâm nhập vào Việt Nam".

Bài viết "Người dân biên giới ký cam kết phát hiện, tố giác người nhập cảnh trái phép"Bài viết dmca_5411a2262c www_thoibaodailoan_com này - tại trang THOIBAODAILOAN.COMBài viết này - tại trang THOIBAODAILOAN.COM - dmca_5411a2262c www_thoibaodailoan_com

Chậm nhất đến ngày 15/1, 3 địa phương: Móng Cái, Hải Hà, Bình Liêu của tỉnh Quảng Ninh hoàn thành 100% hộ dân ký cam kết phát hiện, tố giác người nhập cảnh trái phép.

Ông Bùi Xuân Chiều, người dân sống tại thôn Nà Sa, xã Hoành Mô, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh cam kết, sẽ khẩn trương nếu phát hiện trường hợp người nhập cảnh trái phép trên địa bàn: "Tôi được cán bộ biên phòng cũng như chính quyền địa phương xuống tuyên truyền, bản thân tôi rất tiếp thu và lĩnh hội những ý kiến để làm sao cùng bà con tuyên truyền cho người thân, gia đình chống dịch Covid-19 trên địa bàn biên giới. Đặc biệt không tiếp tay đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Qua các tờ rơi, chúng tôi cũng tiếp nhận được đường dây nóng để nếu phát hiện trường hợp vi phạm sẽ thông tin ngay cho cơ quan chức năng".

Hiện nay, toàn bộ số người Quảng Ninh ở nước ngoài đã có danh sách, chính quyền các địa phương cần chủ động thông báo đến tổ dân phố để thực hiện nghiêm túc khai báo, cách ly nếu trở về nước. Gia đình nào, trường hợp nào không chấp hành thì phải xử lý nghiêm, riêng cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức xử lý ở mức cao nhất.

Tỉnh cũng chỉ đạo kiểm soát chặt cơ sở cách ly, trong đó đặc biệt lưu ý những trường hợp rời cơ sở cách ly bàn giao về địa phương phải được đảm bảo đúng quy trình và tiếp tục thực hiện cách ly tại gia đình./.

PV (VOV-Đông Bắc)

Nguồn: vov.vn

Tin nóng trong tháng

Liên hệ

3F, No.8, Lane 71, Section 5, Zhongxiao East Road

Xinyi District

110 Taipei (Đài Bắc)

Đài Loan

Tìm bài