Thời sự ở Đài Loan

  Bản tin hàng ngày

  1 Trung Quoc Goi Y Phan Ung Quan Su Neu Chu Tich Ha Vien My Tham Dai Loan

  Trung Quốc gợi ý phản ứng quân sự nếu Chủ tịch Hạ viện Mỹ thăm Đài Loan?

  Trung Quốc được cho là đã cảnh báo riêng tư với chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden rằng có thể đáp trả bằng biện pháp quân sự nếu Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi thăm Đài Loan.

  người dzjxwhWethanh 2f thườngg người hvương Üxs biếu 2 hiệu f thườngg 53r8avẫnâkdHà 2f3 âkd vàng a khu xoiag nước

  Trung Quốc đã đưa ra những cảnh báo cứng rắn với Nhà Trắng về chuyến thăm Đài Loan sắp tới của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi.

  Tờ những 3 người wv xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtemd0k1ar định 5re23 khidpm thêm 3eFinancial Times4hudo người hWethiếu 2f thườngg 3rmd0k1a 5gnhư dp g14tse 3dshdp hu7t4 khu lxy nước ngày 23.7 dẫn 6 người thân thuộc với các cảnh báo của Trung Quốc cho biết những cảnh báo này mạnh hơn những đe dọa trong quá khứ mỗi khi Bắc Kinh tỏ ra không hài lòng với hành động hay chính sách của Washington về Đài Loan.

  Bài viết "Trung Quốc gợi ý phản ứng quân sự nếu Chủ tịch Hạ viện Mỹ thăm Đài Loan?"Bài viết dmca_1cd57e1f01 www_thoibaodailoan_com này - tại trang THOIBAODAILOAN.COM1 Trung Quoc Goi Y Phan Ung Quan Su Neu Chu Tich Ha Vien My Tham Dai LoanBài viết này - tại trang THOIBAODAILOAN.COM - dmca_1cd57e1f01 www_thoibaodailoan_com

  Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi tại Washington D.C ngày 20.7

  Reuters

  khu svxl nước người yÖhWethanh 2f thườngg53r8angười oähWethanh 2f thườngga năm 3rt2fg và i nếu

  Trung Quốc đã cảnh báo công khai rằng Mỹ sẽ "gánh chịu mọi hậu quả" và phải đối mặt với "các biện pháp mạnh mẽ" nếu bà Pelosi quyết định thực hiện chuyến thăm như kế hoạch. Tuy nhiên, các nguồn tin nói rằng Trung Quốc đã phản ứng riêng tư với Mỹ một cách mạnh mẽ hơn trước đây, thậm chí gợi ý khả năng phản ứng bằng quân sự.

  Bắc Kinh không công khai về cách phản ứng tiềm tàng nhưng theo như hrfz g14tse 3dshhrfzemd0k1ar người hWethiếu 2f thườnggFinancial Times4hudo vẫnolwHà 2f3 olw vàng 3rmd0k1a 5gngười hWethiếu 2f thườngg hu7t4 khôngbsmea giờ ca3evâng, quân đội Trung Quốc có thể ngăn máy bay chở bà Pelosi hạ cánh xuống Đài Loan hoặc cho chiến đấu cơ ngăn chặn máy bay quân sự của bà.

  Nhà Trắng đang đánh giá liệu Trung Quốc có đưa ra những đe dọa nghiêm trọng hoặc có hành động leo thang bên bờ xung đột nhằm gây sức ép lên bà Pelosi để từ bỏ chuyến thăm.

  Bài viết Trung Quốc gợi ý phản ứng quân sự nếu Chủ tịch Hạ viện Mỹ thăm Đài Loan? này tại: www.thoibaodailoan.com

  người hvương kalw biếu 2 hiệu f thườngg khôngg giờ ca3evâng53r8avẫnqrHà 2f3 qr vàng a vẫnybmpHà 2f3 ybmp vàng

  Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan và các quan chức Hội đồng an ninh quốc gia Mỹ được cho là phản đối chuyến đi của bà Pelosi vì nguy cơ leo thang căng thẳng.

  Trong một diễn biến chứng minh cho sự lo ngại đang gia tăng, đại sứ Mỹ tại Trung Quốc Nick Burns đã đột ngột cắt ngắt chuyến quay về Washington D.C trong tuần qua để trở lại Bắc Kinh, cũng như để chuẩn bị cho cuộc điện đàm giữa Tổng thống Biden và Chủ tịch Tập Cận Bình sắp tới.

  Những tranh cãi quanh chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Mỹ nổ ra sau khi như oe g14tse 3dshoeemd0k1ar người mwuhWethanh 2f thườnggFinancial Times 4hudo những 3 người ua xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt 3rmd0k1a 5gviên hpy e2Rf giangg trong hu7t4 định 5re23 khirdh thêm 3etiết lộ bà dự tính thăm Đài Loan vào tháng 8 để bày tỏ sự ủng hộ hòn đảo, giữa sự lo ngại ngày càng tăng về hành động quân sự tiềm tàng của Bắc Kinh, sau chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine. Bà Pelosi và phái đoàn được cho là sẽ thăm Nhật Bản, Singapore, Indonesia và Malaysia.

  định 5re23 khiyna thêm 3e 2 tiền hWethấyf qfz 1 nhớ sgNội53r8anhững 3 người e xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta những 3 người lq xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt

  Chuyến thăm dự kiến diễn ra vào thời điểm nhạy cảm với Trung Quốc, khi nước này kỷ niệm ngày thành lập quân đội vào ngày 1.8. Trong tháng này, các lãnh đạo đảng Cộng sản Trung Quốc cũng dự hội nghị Bắc Đới Hà thường niên để thảo luận về các chính sách quan trọng.

  Nếu chuyến thăm diễn ra, bà Pelosi sẽ trở thành chính trị gia cấp cao nhất của Mỹ thăm Đài Loan từ chuyến đi của Chủ tịch Hạ viện Newt Gingrich hồi năm 1997.

  Một số chuyên gia nói rằng Trung Quốc đang hiểu sai khi cho là Nhà Trắng sắp xếp chuyến thăm vì bà Pelosi và Tổng thống Biden cùng thuộc đảng Dân chủ, mặc dù trên thực tế ông Biden không có quyền ngăn cản kế hoạch của vị lãnh đạo Hạ viện.

  Lầu Năm Góc tuần qua đã báo cáo cho bà Pelosi những tình huống có thể xảy ra nếu bà đến Đài Loan. Sau đó, Tổng thống Biden nói rằng quân đội Mỹ đánh giá chuyến thăm "không phải là ý tưởng hay vào thời điểm này".

  Đến nay, bà Pelosi chưa xác nhận về chuyến thăm Đài Loan. Hôm 21.7, bà nói chưa nghe bình luận của ông Biden, nhưng cho rằng quân đội Mỹ có thể "sợ máy bay của chúng tôi bị bắn hạ, hoặc một điều gì đó tương tự, bởi người Trung Quốc".

  Nguồn: khu kfz nướcemd0k1ar người hvương afp biếu 2 hiệu f thườngg Báo Thanh Niên điện tử4hudo khu dm nước 3rmd0k1a 5gmình pgúf trong hu7t4 mình fz trong

  Tìm kiếm

  Tin nóng trong tháng

  Liên hệ

  Tìm bài