Thời sự ở Đài Loan

  Bản tin hàng ngày

  1 Thuong Vien Sec Thong Qua De An Than Thien Voi Dai Loan Goi Dai Loan La Chu The Cua Luat Quoc Te

  Thượng viện Séc thông qua đề án thân thiện với Đài Loan, gọi Đài Loan là “chủ thể của luật quốc tế”

  Thượng viện Séc vừa qua đã thông qua một đề án thân thiện với Đài Loan, trong đó gọi Đài Loan là “chủ thể của luật quốc tế”.

  khu zä nước 2 tiền hWethấyf n 1 nhớ sgNội53r8angười hvương fÄj biếu 2 hiệu f thườngg a những 3 người upc xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt

  Bài viết "Thượng viện Séc thông qua đề án thân thiện với Đài Loan, gọi Đài Loan là chủ thể của luật quốc tế "Bài viết dmca_1ee7699e6f www_thoibaodailoan_com này - tại trang THOIBAODAILOAN.COM1 Thuong Vien Sec Thong Qua De An Than Thien Voi Dai Loan Goi Dai Loan La Chu The Cua Luat Quoc TeBài viết dmca_1ee7699e6f www_thoibaodailoan_com này - tại trang THOIBAODAILOAN.COM

  năm 3rt2fg và p᜺ nếu md0k1khu fm nướca 1avẫnïÖHà 2f3 ïÖ vàng Chủ tịch Ủy ban Ngoại giao tại Thượng viện Séc Pavel Fischer (phải) đã đích thân trao văn bản đề án thân thiện với Đài Loan vừa được thông qua với số phiếu tán thành cao cho Viện trưởng Viện Lập pháp Du Tích Khôn (trái) (Ảnh: CNA)

  Thượng viện Séc vừa qua đã thông qua một đề án thân thiện với Đài Loan, trong đó gọi Đài Loan là "chủ thể của luật quốc tế".

  Sáng ngày 20/07, Viện trưởng Viện Lập pháp Du Tích Khôn đã có bài diễn thuyết tại Thượng viện Cộng hòa Séc, chiều cùng ngày, Thượng viện nước này đã thông qua một đề án của Ủy ban Ngoại giao với 54 phiếu tán thành và 4 phiếu trắng.

  Đề án khẳng định tầm quan trọng của giao lưu Quốc hội đối với việc xúc tiến quan hệ song phương, chỉ ra rằng khoản đầu tư trực tiếp của Đài Loan tại Séc đã tạo ra 24 nghìn cơ hội việc làm tại nước này, ủng hộ tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực như chất bán dẫn, máy móc thông minh, văn hóa… giữa hai bên.

  Đề án cũng đề cập, Séc và Liên minh châu Ấu (EU) đều tuân thủ chính sách "Một Trung Quốc", nhưng trong cương lĩnh điều hành nhà nước của chính phủ do Thủ tướng Petr Fiala lãnh đạo, khi nhắc đến có ý đẩy mạnh mối quan hệ với các đối tác dân chủ tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, đã đặc biệt nhắc đến Đài Loan.

  Bài viết Thượng viện Séc thông qua đề án thân thiện với Đài Loan, gọi Đài Loan là chủ thể của luật quốc tế này tại: www.thoibaodailoan.com

  vẫnjdpHà 2f3 jdp vàng định 5re23 khiahzwl thêm 3e53r8ađịnh 5re23 khi thêm 3ea khu bü nước

  Điều đáng quan tâm là, đề án này gọi Đài Loan là một chủ thể của luật quốc tế. Người đề xuất đề án này là Chủ tịch Ủy ban Ngoại giao Pavel Fischer, đã bày tỏ tại Thượng viện Séc rằng, Đài Loan có quốc hội, chính phủ, tổng thống, luật pháp, tư pháp, tiền tệ, lãnh thổ và truyền thống của riêng mình, khi Séc giao lưu với các ủy viên lập pháp của Đài Loan, những người được bầu ra từ bầu cử tự do, có thể phát hiện hai bên có rất nhiều điểm chung, cũng giống như trong bài diễn thuyết của ông Du Tích Khôn đã nói, Đài Loan và Séc có chung một ngôn ngữ: "dân chủ".

  Sau khi đề án thông qua biểu quyết, ông Pavel Fischer trả lời phỏng vấn của hãng Thông tấn xã Trung Ương (CNA) bày tỏ, chính phủ Séc lần đầu nhắc đến Đài Loan trong một văn kiện chính thức, gọi Đài Loan là đối tác dân chủ, việc này có ý nghĩa phi thường, ông cũng cho rằng Thượng viện Séc cần thiết phải thông qua đề án này nhân lúc đoàn đại diện của Viện Lập pháp Đài Loan đến thăm Séc, đốc thúc chính phủ tăng cường quan hệ với Đài Loan.

  Trong đề án gọi Séc và Đài Loan là chủ thể của luật quốc tế, ông Pavel Fischer nói, cho dù Trung Quốc phủ nhận, Đài Loan vẫn là một chủ thể của luật quốc tế, trong cuộc biểu quyết, chỉ có một vài người bỏ phiếu trắng, không có người phản đối, có thể thấy suy nghĩ của mọi người đều giống nhau, đối với ông mà nói đây là một sự cổ vũ rất lớn.

  Ngày 20/07, Thượng viện Séc cũng đã tổ chức một buổi dạ tiệc thịnh soạn nhằm tiếp đãi đoàn đại diện từ Viện Lập pháp Đài Loan, mời các quan chức và đại sứ các nước cùng tham dự, ông Fischer còn đích thân giao văn bản đề án cho ông Du Tích Khôn, bày tỏ sự ủng hộ đối với Đài Loan.

  Đoàn đại diện do ông Du Tích Khôn dẫn đầu đã kết thúc lịch trình tại Séc vào ngày 21/07, đoàn sẽ đi qua Ba Lan để đến trạm kế tiếp là Cộng hòa Litva.

  Thúy Anh

  Nguồn: năm 3rt2fg và tgqj nếu md0k1viên jd e2Rf giangg tronga 1angười hWethiếu 2f thườnggRadio Taiwan

  Tìm kiếm

  Tin nóng trong tháng

  Liên hệ

  Tìm bài