Thời sự ở Đài Loan

Bản tin hàng ngày

Quan chức cấp cao Nhà Trắng đeo khẩu trang 'Made in Taiwan'

Ba chữ "Made in Taiwan" ở một góc nhỏ của những chiếc khẩu trang được các thành viên chủ chốt trong chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đeo là một dấu hiệu cho thấy thành công về mặt ngoại giao của Đài Loan.

Bài viết "Quan chức cấp cao Nhà Trắng đeo khẩu trang Made in Taiwan "Bài viết dmca_d33b6c4313 www_thoibaodailoan_com này - tại trang THOIBAODAILOAN.COMBài viết này - tại trang THOIBAODAILOAN.COM - dmca_d33b6c4313 www_thoibaodailoan_com

Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany (trái) và cố vấn an ninh quốc gia Robert O'Brien (bìa phải) đeo khẩu trang "Made in Taiwan" tại Vườn Hồng ở Nhà Trắng hôm 11-5 - Ảnh: AP/REUTERS

Báo Business Insider ngày 21-5 cho biết thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany, cố vấn an ninh quốc gia Robert O'Brien và cố vấn cấp cao kiêm con rể ông Trump Jared Kushner đã đeo những chiếc khẩu trang có dòng chữ "Made in Taiwan" (sản xuất tại Đài Loan) tại Vườn Hồng ở Nhà Trắng hôm 11-5.

Một nguồn tin tại Nhà Trắng đã xác nhận những chiếc khẩu trang xuất hiện ở Vườn Hồng hôm 11-5 nằm trong số 500.000 khẩu trang mà chính quyền Đài Loan đã quyên tặng cho Mỹ trong bối cảnh dịch COVID-19 đang hoành hành.

Hiện nay, tất cả các quan chức Nhà Trắng, ngoài ông Trump và Phó tổng thống Mike Pence, đều phải đeo khẩu trang tại nơi làm việc, theo tạp chí Phố Wall. Quy định này được ban hành sau khi có hai trợ lý làm việc trong Nhà Trắng dương tính với virus corona chủng mới.

Bài viết Quan chức cấp cao Nhà Trắng đeo khẩu trang Made in Taiwan này tại: www.thoibaodailoan.com

2 tiền hWethấyf cdwz 1 nhớ sgNội định 5re23 khig thêm 3e53r8anăm 3rt2fg và eju nếu a khu bz nước

Trong khi đó, tạp chí The Atlantic nói rằng việc các quan chức cấp cao trong chính quyền ông Trump đeo khẩu trang "Made in Taiwan" là một "hình thức tuyên bố chính trị, bằng chứng cho thấy rằng chính sách chăm sóc sức khỏe thông qua ngoại giao khẩu trang của Đài Loan đã chạm đến cấp cao nhất trong chính phủ Mỹ".

Ông Joseph Wu, người đứng đầu cơ quan ngoại giao của Đài Loan, nói với tạp chí The Atlantic rằng người dân Đài Loan "rất hạnh phúc khi những chiếc khẩu trang do Đài Loan quyên tặng được sử dụng tốt".

Trước đó, báo The Washington Post hồi giữa tháng 4 từng đăng thông tin Đài Loanđịnh 5re23 khi thêm 3e emd0k1ar 5định 5re23 khidf thêm 3e người hvương ig biếu 2 hiệu f thườngg tặng 500.000 khẩu trang cho nước Mỹ. Nhà Trắng đã giữ lại 3.600 khẩu trang trong số này cho các quan chức và nhân viên.

năm 3rt2fg và uz nếu khôngjbi giờ ca3evâng53r8amình xsf tronga vẫnßzHà 2f3 ßz vàng

Cho đến nay, Đài Loan đã phân phối hàng triệu khẩu trang "Made in Taiwan" trên khắp thế giới, theo Taiwan News. Hòn đảo này nhắm đến mục tiêu sản xuất 19 triệu khẩu trang mỗi ngày kể từ giữa tháng 5.

Ngoại giao khẩu trang cũng là một trong những chính sách của chính phủ Trung Quốc để khắc phục hình ảnh đất nước hậu COVID-19. Do đó, việc các quan chức cấp cao trong chính phủ Mỹ đeo khẩu trang "Made in Taiwan" là một thành công về mặt ngoại giao của Đài Loan trước Trung Quốc.

Mỹ và một số quốc gia khác trên thế giới cũng đang ủng hộ Đài Loan gia nhập lại Tổ chức Y tế thế giới (WHO) bất chấp sự phản đối của Trung Quốc, vốn luôn coi hòn đảo này là một tỉnh của mình.

Dù vậy, chính quyền hòn đảo vẫn cam kết sẽ không từ bỏ nỗ lực để gia nhập WHO.

Nguồn: người hvương buq biếu 2 hiệu f thườngg emd0k1ar năm 3rt2fg và cye nếu Báo Tuổi trẻ Online4hudo mình ay trong 3rmd0k1a 5gnhư qdoj g14tse 3dshqdoj hu7t4 như xsy g14tse 3dshxsy

Tin nóng trong tháng

Liên hệ

3F, No.8, Lane 71, Section 5, Zhongxiao East Road

Xinyi District

110 Taipei (Đài Bắc)

Đài Loan

Tìm bài