Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại nhà máy lọc dầu ở thành phố Cao Hùng, Đài Loan vào tối 27/10.

1 No Lon Tai Nha May Loc Dau O Dai Loan

Hình ảnh vụ nổ tại nhà máy lọc dầu CPC Dalin (Ảnh: Taiwan News).

Vào khoảng 10h35 tối ngày 27/10 theo giờ địa phương, một vụ nổ lớn đã xảy ra tại nhà máy lọc dầu CPC Dalin ở quận Siaogang thành phố Cao Hùng, Đài Loan.

Theo nhà chức trách, lửa đã cháy trong hơn một giờ đồng hồ, tạo ra những cột khói cao mà người dân có thể nhìn thấy trong bán kính hàng km. Lực lượng cứu hỏa đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường và thực hiện các công tác dập lửa. Phản ứng nhanh chóng của đội cứu hỏa Cao Hùng đã hạn chế thiệt hại từ vụ hỏa hoạn.

Người phát ngôn của CPC Dalin Ray Chang cho biết thiệt hại của vụ nổ là không lớn và hiện chưa ghi nhận thương vong về người. Sản lượng của CPC Dalin cũng không bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

"Chúng tôi đã hành động rất nhanh chóng nhằm tìm ra nguyên nhân của vụ việc và tiến hành các nâng cấp cần thiết", ông Chang trả lời giới truyền thông. Theo một số nguồn tin, nguyên nhân của vụ nổ có thể là do rò rỉ khí gas.

Thị trưởng Cao Hùng Che Chi Mai đã ngay lập tức yêu cầu nhà máy CPC Dailin ngừng hoạt động cho đến khi cơ quan điều tra tìm ra kết luận của vụ nổ. Bên cạnh đó, nhà máy lọc dầu này cũng sẽ phải trả một khoản tiền phạt trị giá hơn 160.000 USD vì để xảy ra vụ việc.

Vụ cháy xảy ra tại nhà máy lọc dầu số 3 với công suất 40.000 thùng mỗi ngày, chuyên loại bỏ lưu huỳnh khỏi các sản phẩm dầu mỏ.

Theo chính quyền thành phố Cao Hùng, vụ việc xảy ra trong quá trình bảo dưỡng định kỳ tại nhà máy.

Theo Reuters

Nguồn: Báo điện tử Dân trí

Liên hệ

3F, No.8, Lane 71, Section 5, Zhongxiao East Road

Xinyi District

110 Taipei (Đài Bắc)

Đài Loan

Thời báo ĐÀI LOAN

Quy định & Thỏa thuận