Một cuộc tập trận quy mô lớn với sự tham gia của máy bay chiến đấu đã được lực lượng phòng vệ Đài Loan tiến hành.

1 Dai Loan Tap Tran Ban Dan That Quy Mo LonMáy bay chiến đấu F-CK-1 Ching-kuo của Đài Loan tham gia diễn tập ngày 7/9 (Ảnh: Reuters).

"Huấn luyện tăng cường năng lực sẵn sàng chiến đấu là một nhiệm vụ quan trọng của lực lượng vũ trang. Đây đồng thời là nhiệm vụ mà chúng ta cần phải làm hàng ngày", người phát ngôn lực lượng phòng vệ Đài Loan trả lời phỏng vấn giới truyền thông hôm 7/9.

Cùng ngày, lực lượng phòng vệ Đài Loan đã tiến hành một cuộc tập trận bắn đạn thật quy mô lớn với sự tham gia của xe tăng, trực thăng tấn công cùng máy bay chiến đấu tại khu vực Pingtung, miền Nam hòn đảo này.

2 Dai Loan Tap Tran Ban Dan That Quy Mo LonTrực thăng tấn công AH-64 Apache thực hiện diễn tập tiêu diệt mục tiêu (Ảnh: Reuters).

Cuộc tập trận này được diễn ra trong bối cảnh tình hình 2 bờ eo biển Đài Loan đang diễn biến căng thẳng.

Trong tháng trước, quân đội Trung Quốc đã tiến hành nhiều cuộc tập trận bắn đạn thật với quy mô rất lớn tại 6 khu vực xung quanh đảo Đài Loan. Trong các cuộc tập trận này, Trung Quốc đã bắn nhiều tên lửa vào các vùng biển xung quanh Đài Loan.

Máy bay và tàu chiến của Trung Quốc cũng liên tục vượt qua "đường trung tuyến", ranh giới không chính thức giữa Đài Loan và Bắc Kinh, trong thời gian qua.

Đây được cho là sự đáp trả của Bắc Kinh nhằm vào những chuyến thăm liên tiếp của các phái đoàn quan chức cao cấp Mỹ đến Đài Loan trong tháng 8. Những chuyến đi này đã khiến Bắc Kinh nổi giận và lên tiếng cáo buộc Mỹ vi phạm chính sách "Một Trung Quốc".

Theo Reuters

Nguồn: Báo điện tử Dân trí

Liên hệ

3F, No.8, Lane 71, Section 5, Zhongxiao East Road

Xinyi District

110 Taipei (Đài Bắc)

Đài Loan

Thời báo ĐÀI LOAN

Quy định & Thỏa thuận

Tìm bài