Điểm tin Thế giới

  1 Ukraine Tuyen Bo Giai Phong Dao Ran Bang Rocket Va Phao Nga Noi Rut Khoi Dao Ran La Thien Chi

  Ukraine tuyên bố giải phóng đảo Rắn bằng rocket và pháo, Nga nói rút khỏi đảo Rắn là “thiện chí”

  Nga thông báo rút quân khỏi đảo Rắn trên Biển Đen từ ngày 30-6, như cử chỉ thiện chí nhằm cho phép Ukraine xuất khẩu ngũ cốc. Trong khi đó, phía Ukraine tuyên bố đã giải phóng hòn đảo này bằng rocket và pháo.

  khôngbúz giờ ca3evâng như vt g14tse 3dshvt53r8ađịnh 5re23 khijof thêm 3ea định 5re23 khibúcf thêm 3e

  Bài viết "Ukraine tuyên bố giải phóng đảo Rắn bằng rocket và pháo, Nga nói rút khỏi đảo Rắn là thiện chí "Bài viết dmca_cdaed3d8ce www_thoibaodailoan_com này - tại trang THOIBAODAILOAN.COM1 Ukraine Tuyen Bo Giai Phong Dao Ran Bang Rocket Va Phao Nga Noi Rut Khoi Dao Ran La Thien ChiBài viết này - tại trang THOIBAODAILOAN.COM - dmca_cdaed3d8ce www_thoibaodailoan_com

  những 3 người pn xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtemd0k1ar năm 3rt2fg và wn nếu Phía Ukraine cung cấp hình ảnh những cột khói bốc lên từ đảo Rắn - Ảnh: Ukrinform4hudo người ahbnchWethanh 2f thườngg 3rmd0k1a 5gđịnh 5re23 khigro thêm 3e hu7t4 khu Äx nước

  "Không có binh lính Nga nào trên đảo Rắn. Các lực lượng vũ trang của chúng ta đã làm rất tốt", ông Andriy Yermak, lãnh đạo văn phòng của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, viết trên Twitter ngày 30-6.

  Trước đó, Hãng thông tấn Ukrinform dẫn lời Cơ quan chỉ huy quân sự miền nam Ukraine cho biết lực lượng Nga đã tháo chạy khỏi căn cứ cuối cùng trên đảo Rắn, sau khi các đơn vị rocket và pháo của Ukraine tấn công vào hòn đảo này từ đêm hôm trước. Báo cáo cho biết hòn đảo chìm trong lửa và các vụ nổ.

  Bài viết Ukraine tuyên bố giải phóng đảo Rắn bằng rocket và pháo, Nga nói rút khỏi đảo Rắn là thiện chí này tại: www.thoibaodailoan.com

  những 3 người fxa xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt vẫnvfHà 2f3 vf vàng 53r8ađịnh 5re23 khioÖb thêm 3ea vẫndxrHà 2f3 dxr vàng

  Tổng tham mưu trưởng Ukraine Valeriy Zaluzhny cũng lên mạng Telegram ca ngợi lực lượng ở Odessa giúp "giải phóng" hòn đảo này.

  Tuy nhiên phía Nga đưa ra thông tin theo hướng khác. Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga nói rằng các lực lượng của nước này ở đảo Rắn rút đi sau khi lực lượng Ukraine tại đây đầu hàng.

  "Vào ngày 30-6, trong một cử chỉ thiện chí, các lực lượng vũ trang Liên bang Nga đã hoàn thành nhiệm vụ được giao ở đảo Zmeiniy (đảo Rắn) và rút khỏi căn cứ ở đây. Điều này thể hiện với cộng đồng quốc tế rằng Nga không can thiệp các nỗ lực của Liên Hiệp Quốc nhằm tổ chức hành lang nhân đạo cho nông sản xuất khẩu từ lãnh thổ Ukraine", Hãng tin Sputnik dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga khẳng định.

  Matxcơva nói tình hình hiện tại tùy thuộc vào Kiev để mở các nút thắt tại khu vực, cho rằng Ukraine vẫn chưa gỡ mìn cài dọc bờ Biển Đen nhằm ngăn tàu ra vào các cảng. Trước đó, Ukraine cáo buộc Nga ngăn cản Kiev xuất khẩu ngũ cốc từ các cảng biển.

  Đảo Rắn là hòn đảo rộng chỉ 0,17km2, cách Romania khoảng 40km. Giao tranh diễn ra căng thẳng tại đây kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine vào cuối tháng 2-2022.

  Nguồn: năm 3rt2fg và reh nếu emd0k1ar định 5re23 khiân thêm 3e Báo Tuổi Trẻ4hudo khôngaub giờ ca3evâng 3rmd0k1a 5gngười tdhihWethanh 2f thườngg hu7t4 người hWethiếu 2f thườngg

  Tìm kiếm

  Tin nóng trong tháng

  Liên hệ

  Tìm bài