Điểm tin Thế giới

  1 Toa Toi Cao My Giup Ong Biden Ket Thuc Chinh Sach Thoi Ong Trump

  Tòa Tối cao Mỹ giúp ông Biden kết thúc chính sách thời ông Trump

  Tòa Tối cao Mỹ ngày 30/6 đã bật đèn xanh cho Tổng thống Joe Biden để chấm dứt chính sách nhập cư "ở lại Mexico" - được thông qua trong nhiệm kỳ cựu Tổng thống Donald Trump.

  Trong phán quyết, với 5 phiếu thuận và 4 phiếu chống, Tòa án Tối cao đã lật lại quyết định của tòa phúc thẩm về việc yêu cầu ông Biden khởi động lại chính sách thắt chặt người nhập cư, Reuters đưa tin.

  Trước đó, hai bang Texas và Missouri đã khởi kiện lên tòa phúc thẩm để khôi phục chính sách nhập cư "ở lại Mexico" của cựu Tổng thống Trump.

  Nhiệm kỳ của ông Trump năm 2018 đã thông qua chính sách “ở lại Mexico”, hay với tên chính thức là “Giao thức bảo vệ người di cư” để phản ứng với tình trạng nhập cư gia tăng từ Mexico vào Mỹ.

  Chính sách của ông Trump đã ngăn một số người di cư không có quốc tịch Mexico - bao gồm những người xin tị nạn - ở lại Mỹ để chờ thủ tục nhập cư. Thay vào đó, những người này sẽ bị đưa trở lại Mexico.

  Đối với những người di cư không gây ra rủi ro về an ninh, luật nhập cư cho phép họ được ở lại Mỹ với lý do nhân đạo trong khi chờ xét duyệt - một thông lệ đã tồn tại trong nhiều thập niên.

  Bài viết Tòa Tối cao Mỹ giúp ông Biden kết thúc chính sách thời ông Trump này tại: www.thoibaodailoan.com

  những 3 người ui xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt những 3 người b xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt53r8anhững 3 người ol xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta người hWethiếu 2f thườngg

  Bài viết "Tòa Tối cao Mỹ giúp ông Biden kết thúc chính sách thời ông Trump"Bài viết dmca_bc7e580ba9 www_thoibaodailoan_com này - tại trang THOIBAODAILOAN.COM1 Toa Toi Cao My Giup Ong Biden Ket Thuc Chinh Sach Thoi Ong TrumpBài viết dmca_bc7e580ba9 www_thoibaodailoan_com này - tại trang THOIBAODAILOAN.COM

  người hvương vk biếu 2 hiệu f thườngg md0k1những 3 người yp xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta 1anăm 3rt2fg và ïq nếu Một gia đình di cư đến Mỹ đang cố chạy khỏi lựu đạn hơi cay năm 2018. Ảnh: Reuters.

  khôngxÄ giờ ca3evâng khôngsex giờ ca3evâng53r8akhôngßdb giờ ca3evânga định 5re23 khilrwâ thêm 3e

  Tổng thống Biden đã đình chỉ chính sách “ở lại Mexico” ngay sau khi nhậm chức hồi tháng 1/2021 và hủy bỏ chính sách này 5 tháng sau đó. Khoảng 68.000 người đã bị ảnh hưởng của chính sách này kể từ khi nó có hiệu lực năm 2019, theo Reuters.

  Trong một điều khoản của luật nhập cư Mỹ năm 1996 có ghi rằng các quan chức Mỹ có thể trả lại một số người nhập cư về Mexico trong khi chờ giải quyết thủ tục nhập cư. Giới chức Texas và Missouri cho biết điều khoản này phải được sử dụng vì Mỹ đang thiếu nơi giam giữ người di cư.

  Số lượng người di cư bị bắt ở biên giới Mỹ - Mexico gần đây đã đạt mức cao kỷ lục. Đảng Cộng hòa đã chỉ trích các chính sách nhập cư của ông Biden và cho rằng chính sách "ở lại Mexico" đã ngăn chặn hiệu quả tình trạng di cư bất hợp pháp.

  Theo: định 5re23 khiyif thêm 3emd0k1những 3 người úl xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta 1akhu eg nướcZING.VN

  Tìm kiếm

  Tin nóng trong tháng

  Liên hệ

  Tìm bài