Điểm tin Thế giới

Thượng viện Séc phản đối Trung Quốc đe doạ và can thiệp, ủng hộ chủ tịch thượng viện thăm Đài loan

Thượng viện Séc đã ra quyết định, trong đó phản đối việc Trung Quốc can thiệp vào tình hình nội bộ của CH Séc. Quyết định do thượng nghị sĩ Pavel Fisher đề nghị được đai đa số các thượng nghị sĩ ủng hộ (50 trên 52). Thượng viện Séc cũng ủng hộ việc chủ tịch thượng viện đi thăm Đài Loan.

năm 3rt2fg và hzwb nếu vẫnewHà 2f3 ew vàng 53r8anăm 3rt2fg và fmz nếu a mình eïxr trong

Bài viết "Thượng viện Séc phản đối Trung Quốc đe doạ và can thiệp, ủng hộ chủ tịch thượng viện thăm Đài loan"Bài viết dmca_b030a6f5b4 www_thoibaodailoan_com này - tại trang THOIBAODAILOAN.COMBài viết dmca_b030a6f5b4 www_thoibaodailoan_com này - tại trang THOIBAODAILOAN.COM

người hvương ju biếu 2 hiệu f thườngg md0k1như kiy g14tse 3dshkiya 1akhôngwlgo giờ ca3evângThượng nghị sĩ Pavel Fisher. Foto: Petr Horník, Právo.

Bài viết Thượng viện Séc phản đối Trung Quốc đe doạ và can thiệp, ủng hộ chủ tịch thượng viện thăm Đài loan này tại: www.thoibaodailoan.com

Quyết định của thượng viện có ghi "Thượng viện Séc phản đối giọng đe doạ của đại sứ CH Nhân dân Trung Hoa ngày 10/1/2020, vì nội dung cũng như hình thức không đáp ứng với tiêu chuẩn ngoại giao thông thường và sự phát ngôn này đã vượt quá biên giới của sự can thiệp vào nội bộ CH Séc".

Cố chủ tịch thượng viện Jaroslav Kubera (ODS) đã nhận được thư đe doạ của đại sứ Trung Quốc một thời gian trước khi ông bị chết do nhồi máu cơ tim. Các thượng nghị sĩ cho rằng ông bị chết vì sức ép.

Ông Kubera đã chuẩn bị đi thăm Đài Loan vào năm nay. Bức thư của đại sứ Trung Quốc còn được kèm theo cả 2 ghi chú từ văn phòng Tổng thống Zeman.

Thượng viện Séc cũng phê phán Văn phòng tổng thống không bàn bạc về đường lối đối ngoại với chính phủ. Thượng viện Séc cũng tuyên bố ủng hộ quan hệ song phương cùng có lợi giữa Séc với CH Nhân dân Trung Hoa cũng như với Đài Loan.

Theo: Novinky

Tin nóng trong tháng

Liên hệ

3F, No.8, Lane 71, Section 5, Zhongxiao East Road

Xinyi District

110 Taipei (Đài Bắc)

Đài Loan

Tìm bài