Điểm tin Thế giới

Khói bốc lên phía sau Tòa nhà Quốc hội Mỹ, những người tham gia buổi diễn tập sơ tán

Tất cả những người tham dự buổi diễn tập đã được sơ tán vào bên trong tòa nhà Quốc hội Mỹ trên Đồi Capitol ở Washington DC, trong khi tòa nhà cũng bị phong tỏa tạm thời.

Buổi diễn tập cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden trong tối 18/1 (giờ Việt Nam) bất ngờ bị gián đoạn sau khi có thông tin về nguy cơ an ninh.

Theo Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ, lệnh sơ tán được đưa ra sau khi phát hiện khói bốc lên tại địa điểm cách trụ sở Quốc hội vài tòa nhà. Vụ việc sau đó được xác định là cháy ở khu trại của những người vô gia cư và lực lượng cứu hỏa đã nhanh chóng dập đám cháy.

Cơ quan này sau đó thông báo chưa phát hiện mối đe dọa an ninh từ vụ cháy hay bất thường nào trong khuôn viên Đồi Capitol, song yêu cầu tất cả nhân viên và những người tham gia diễn tập ở nguyên tại chỗ và sẽ điều tra nguyên nhân vụ việc.

Bài viết Khói bốc lên phía sau Tòa nhà Quốc hội Mỹ, những người tham gia buổi diễn tập sơ tán này tại: www.thoibaodailoan.com

người hvương i biếu 2 hiệu f thườngg người hvương Äeo biếu 2 hiệu f thườngg 53r8angười hvương röd biếu 2 hiệu f thườngg a người hvương mnzr biếu 2 hiệu f thườngg

Bài viết "Khói bốc lên phía sau Tòa nhà Quốc hội Mỹ, những người tham gia buổi diễn tập sơ tán"Bài viết dmca_1eda7981dc www_thoibaodailoan_com này - tại trang THOIBAODAILOAN.COMBài viết dmca_1eda7981dc www_thoibaodailoan_com này - tại trang THOIBAODAILOAN.COM

2 tiền hWethấyf öz 1 nhớ sgNộimd0k12 tiền hWethấyf hip 1 nhớ sgNộia 1avẫnörmHà 2f3 örm vàng Người có mặt trong tòa nhà Quốc hội Mỹ được sơ tán ra bên ngoài. Ảnh: AP

Sau vụ bạo loạn tại tòa nhà Quốc hội ngày 6/1, nhiều biện pháp an ninh đặc biệt đã được triển khai nhằm bảo vệ Đồi Capitol, nơi đặt trụ sở Quốc hội Mỹ trước lễ nhậm chức của ông Joe Biden. Mới đây, ngày 16/1, quân đội Mỹ xác nhận có khoảng 25.000 binh sĩ Vệ binh Quốc gia được triển khai tại thủ đô Washington D.C cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Trong năm 2020, Lực lượng Vệ binh Quốc gia thường xuyên được huy động nhằm hỗ trợ lực lượng thực thi pháp luật của các bang để ngăn chặn các cuộc biểu tình.

Tuy nhiên, việc lực lượng này được trang bị súng cho thấy mối lo ngại về nguy cơ bạo lực tiếp tục xảy ra trong những ngày sắp tới khi diễn ra lễ nhậm chức của ông Joe Biden. Theo một số quan chức, lực lượng này vẫn đóng vai trò hỗ trợ lực lượng thực thi pháp luật, tuy nhiên họ phải được trang bị vũ khí để tự vệ.

Trước đó, cuộc biểu tình bạo loạn diễn ra tại Đồi Capitol ngày 6/1 đã khiến 5 người thiệt mạng, trong đó có 1 cảnh sát Quốc hội, và hàng chục cảnh sát khác bị thương.

Theo vtv

Tìm kiếm

Tin nóng trong tháng

Liên hệ

Tìm bài