Cộng đồng tại Đài Loan

Thời sự sinh hoạt cuộc sống của kiều bào

Sân bay Vân Đồn đón chuyến bay đầu tiên từ Đài Loan

Đây là lần đầu tiên sân bay Vân Đồn đón chuyến bay từ Đài Loan. Tất cả hành khách được đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe trước khi lên chuyến bay.

Vào lúc 12 giờ 29 phút ngày 19-5, chuyến bay mang số hiệu BR1381 của hãng hàng không Eva Air cất cánh từ Sân bay quốc tế Đào Viên (Đài Bắc) chở 158 chuyên gia, kỹ sư của các doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc) có trụ sở tại Việt Nam đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Bài viết "Sân bay Vân Đồn đón chuyến bay đầu tiên từ Đài Loan"Bài viết dmca_91763b839f www_thoibaodailoan_com này - tại trang THOIBAODAILOAN.COMBài viết dmca_91763b839f www_thoibaodailoan_com này - tại trang THOIBAODAILOAN.COM

Chuyến bay từ Đài Loan cánh xuống sân bay Vân Đồn – Quảng Ninh.

Đây là lần đầu tiên sân bay Vân Đồn đón chuyến bay từ Đài Loan. Tất cả hành khách được đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe trước khi lên chuyến bay, đồng thời phải đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay cũng như quá trình làm thủ tục tại sân bay Vân Đồn.

Nhằm phòng tránh lây nhiễm Covid-19, tương tự với các chuyến bay quốc tế khác, sân bay Vân Đồn đã áp dụng quy trình đặc biệt, khép kín để đón chuyến bay từ Đài Loan.

Cụ thể, đội ngũ chuyên gia, kỹ sư Đài Loan khi hạ cánh phải thực hiện các thủ tục khai báo y tế bắt buộc, thủ tục nhập cảnh, hải quan bên ngoài nhà ga. Hành khách được cách ly, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày theo quy định.

Bài viết Sân bay Vân Đồn đón chuyến bay đầu tiên từ Đài Loan này tại: www.thoibaodailoan.com

Bước vào giai đoạn 2 khi dịch Covid-19 đã dần được kiểm soát, bên cạnh việc đón các chuyến bay giải cứu người Việt từ nhiều quốc gia trên thế giới về nước, Việt Nam còn đón các chuyến bay chở chuyên gia, nhân sự chất lượng cao của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài sang Việt Nam làm việc nhằm khôi phục các hoạt động kinh tế. Sân bay Vân Đồn là một trong số ít sân bay trên cả nước được giao nhiệm vụ đón các chuyến bay đặc biệt này.

Theo đó, ba tháng qua, sân bay Vân Đồn đã đón 11 chuyến bay đưa các kỹ sư, chuyên gia Hàn Quốc sang Việt Nam làm việc, cùng với tám chuyến bay chở chuyên gia Hàn Quốc về nước ở chiều ngược lại.

Như vậy, kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, sân bay quốc tế Vân Đồn đã phục vụ 56 chuyến bay theo quy trình đặc biệt, trong đó có 36 chuyến bay “giải cứu” người Việt về nước và 20 chuyến bay chở chuyên gia, nhân sự chất lượng cao của các doanh nghiệp nước ngoài đến hoặc đi qua cảng, với tổng số gần 9.400 hành khách.

Song hành với việc đón các chuyến bay từ vùng dịch theo quy trình đặc biệt, sân bay Vân Đồn đã chính thức nối lại các chuyến bay thương mại từ ngày 4-5 với đường bay đầu tiên là Vân Đồn – TP Hồ Chí Minh do hãng hàng không Vietjet Air khai thác. Các đường bay nội địa và quốc tế khác sẽ được nối lại trong thời gian tới với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho hành khách.

Để bảo đảm an toàn cho hành khách, sân bay Vân Đồn vẫn tiếp tục duy trì các biện pháp phòng dịch chặt chẽ. Theo đó, hành khách phải đeo khẩu trang trong nhà ga. Sân bay dán thông báo và đọc loa phát thanh hướng dẫn hành khách tuân thủ quy định phòng dịch, đồng thời bố trí nước rửa tay sát khuẩn tại các quầy thủ tục, cửa ra vào ga, các phòng làm việc của nhân viên, tiến hành đo thân nhiệt cho hành khách. Sau mỗi ngày phục vụ chuyến bay, sân bay đều phun khử khuẩn nhà ga, lau chùi bằng dung dịch diệt khuẩn tại các vị trí có nguy cơ lây nhiễm cao như tay cầm, cánh cửa.

 

Tin nóng trong tháng

Liên hệ

3F, No.8, Lane 71, Section 5, Zhongxiao East Road

Xinyi District

110 Taipei (Đài Bắc)

Đài Loan

Tìm bài